VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Phim tài liệu: Nghệ An - Hội nhập và phát triển
 
 
 
 
 
_
 
 
 
Thư ngỏ

Nghệ An là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Danh nhân văn hóa thế giới. Nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, trên tuyến giao lưu Bắc - Nam và Đông - Tây, Nghệ An hội tụ đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển và đường thuỷ nội địa; là cầu nối hai miền Bắc - Nam và là cửa ngõ thông ra biển đông của miền Trung Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan qua cảng Cửa Lò.


Nghệ An có 21 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó, thành phố Vinh là đô thị loại 1, là trung tâm kinh tế của tỉnh và của cả vùng Bắc Trung Bộ. Với diện tích tự nhiên 16.500 km2 - lớn nhất cả nước, địa hình phong phú, đa dạng, có biển, đồng bằng, trung du và miền núi; có nhiều loại khoáng sản dồi dào; diện tích rừng rộng lớn, độ che phủ cao; bờ biển dài, diện tích mặt nước biển lớn, Nghệ An có tiềm năng phát triển công nghiệp chế biến, kinh tế thương mại và dịch vụ du lịch biển. Với dân số hơn 3.1 triệu người (đứng thứ tư của cả nước), có truyền thống hiếu học, học giỏi nổi tiếng, cần cù, sáng tạo, Nghệ An là trung tâm giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực của khu vực Bắc miền Trung, nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng cho đầu tư, phát triển và là thị trường lớn cho phát triển thương mại, dịch vụ,...


Cùng với chính sách mở cửa, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, những năm qua, kinh tế - xã hội Nghệ An tiếp tục phát triển tương đối khá và toàn diện. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Với tiềm năng, lợi thế sẵn có và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư phù hợp, Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thu hút đầu tư tăng nhanh cả về số lượng, quy mô và chất lượng dự án. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn đã và đang tiếp tục đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Nghệ An. 


Tỉnh Nghệ An còn rất nhiều tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế mạnh mẽ. Cùng với những tiềm năng đó, Nghệ An sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu và kinh doanh để xứng đáng là địa chỉ hấp dẫn, tin cậy, hiệu quả - là điểm đến của các nhà đầu tư. Thành công của rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Nghệ An trong thời gian qua là bằng chứng sinh động nhất và là động lực thúc đẩy cộng đồng các doanh nghiệp, nhà đầu tư quyết định đầu tư vào Nghệ An.


Chúng tôi luôn hoan nghênh, chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư đến với Nghệ An để đầu tư, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững.


Thái Thanh Quý         
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An


<<   <  1  >  >>