VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Phim tài liệu: Nghệ An - Hội nhập và phát triển
 
 
 
 
 
_
 
 
 
Điểm sáng thu hút đầu tư tại Khu Công nghiệp và dịch vụ đô thị VSIP Nghệ An
 
Điểm sáng thu hút đầu tư tại Khu Công nghiệp và dịch vụ đô thị VSIP Nghệ An (15/07/2019 03:39 PM)

Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An (dự án VSIP Nghệ An) là dự án thứ 7 của VSIP thứ 7 tại Việt Nam, được cấp giấy Chứng nhận đầu tư vào ngày 30/6/2015 và chỉ sau đó hơn 2 tháng, vào tháng 9/2015, VSIP Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án với sự hiện diện của Thủ tướng Việt Nam cùng Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore và các đại diện lãnh đạo cấp cao hai nước.

Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai thực hiện dự án, với sự hỗ trợ tối đa của tỉnh Nghệ An và nỗ lực của nhà đầu tư, rất nhiều hạng mục thuộc giai đoạn đầu tiên của dự án đã cơ bản hoàn thành, hình ảnh một Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ chuyên nghiệp, xanh và sạch đã được hình thành sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư.

Ảnh: VSIP Nghệ An

Với diện tích Giai đoạn một khoảng 82ha, Dự án kỳ vọng sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, Khu đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu Đô thị VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và trên thế giới.

Bên cạnh phát triển hạ tầng công nghiệp, VSIP Nghệ An còn chú trọng đầu tư Công viên trung tâm (2.6ha) và Khu phố mua sắm, ẩm thực với diện tích gần 8.000m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng. Ngoài ra, các căn nhà liền kề cũng được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng với mục tiêu mang đến cho cư dân nơi đây một trải nghiệm sống khác biệt. Tất cả những công trình này góp phần đưa nơi đây trở thành một nơi mơ ước đáng sống, đáng làm việc.


 Song song với phát triển hạ tầng, VSIP Nghệ An đồng thời tập trung thực hiện các hoạt động tiếp thị thu hút khách hàng. Với sự hỗ trợ tối đa từ chính quyền tỉnh Nghệ An cũng như phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư trong quá trình xúc tiến đầu tư, VSIP Nghệ An đã có nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đón đầu nhiều nhà đầu tư FDI đến với Nghệ An.

Tính đến nay đã có 21 công ty đã ký cam kết đầu tư tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An (có 9 công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có 1 doanh nhiệp Nhật Bản) trên tổng diện tích đất khoản 80ha với vốn đăng ký đầu tư dự kiến hơn 264 triệu Đô la Mỹ. 8 công ty đã đi vào hoạt động và 2 công ty đang xây dựng nhà máy.


Công ty TNHH Sangwoo trong KCN VSIP, triển khai từ năm 2018.

Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019, trong số 13 dự án được trao Quyết định chấp thuận Chủ trương đầu tư, có 7 dự án nằm trong KCN VSIP  Nghệ An. 5/7 dự án này đang trong quá trình nhận và bàn giao đất để triển khai xây dựng nhà máy. 2 dự án còn lại đang trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo. Dự kiến các dự án này sẽ sớm đi vào hoạt động trong năm 2019.

Tới đây vào ngày 16-22/6/2019, Công ty TNHH VSIP Nghệ An phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Chương trình bao gồm các nội dung phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tổ chức hội thảo; Thăm và làm việc với các khách hàng của VSIP và các tổ chức kinh tế ở Busan và Ulsan; Tổ chức hội thảo với Ngân hàng CitiBank tại Seoul và thăm và làm việc với các tổ chức kinh tế ở Seoul../.

Ánh Nguyên

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  >  >>