VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Phim tài liệu: Nghệ An - Hội nhập và phát triển
 
 
 
 
 
_
 
 
 
Nghệ An tập trung triển các nội dung thuộc Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2019.
 
Nghệ An tập trung triển các nội dung thuộc Chương trình Xúc tiến đầu tư năm 2019. (11/07/2019 09:48 AM)

Ngày 20 tháng 3 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 843/QĐ-UB về phê duyệt Chương trình Xúc tiến đầu tư tỉnh Nghệ An năm 2019. Có thể nói rằng, đây là một căn cứ pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động xúc tiến, thu hút đâu tư tại tỉnh Nghệ An một cách đồng bộ và hiệu quả trên tỉnh thần của Quyết định số 03/QĐ-TTg ngày 14 tháng 01 năm 2014 của Thủ tướng Chinh phủ về quy chế quản lý nhà nước đối với các hoạt động xúc tiến đầu tư cũng như các văn bản chỉ đạo của Bộ Kế hoạch đầu tư, Cục đầu tư nước ngoài về việc triển khi các hoạt động xúc tiến đầu tư cho các địa phương trong cả nước.

Với mục tiêu trong năm 2019, phấn đấu thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An được khoảng trên 120 dự án với số vốn đăng ký đạt từ 25.000 - 30.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI khoảng 10.000 - 12.000 tỷ đồng. Tạo việc làm mới cho khoảng 14.000 - 15.000 lao động. 

Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư. Ảnh: Thành Cường

Trong đó, chính quyền tỉnh Nghệ An thể hiện sự quyết tấm đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như: Công ty TNHH VSIP Nghệ An (chủ đầu tư Dự án hạ tầng Khu công nghiệp, thương mại và đô thị VSIP Nghệ An); Công ty CP WHA Industries Zone I ( Chủ đầu tư Dự án Xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN WHA Nghệ An) và Chủ đầu tư Khu Công nghiệp Hoàng Mai 1, thị xã Hoàng Mai để tập trung kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp nhằm lấp đầy các khu công nghiệp đã và đang được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

Đây cùng là sự phối kết hợp giữa đội ngũ làm công tác thu hút đầu tư, xúc tiến đầu tư của tỉnh với các đội ngũ làm công tác xúc tiến đầu tư, maketing chuyên nghiệp của các đối tác đến từ Singapore (VSIP) và Thái Lan (WHA), thông qua đó sẽ tăng cường sự trao đổi thông tin, học hỏi và tiếp cận các phương pháp nghiệp vụ về đối ngoại và thu hút đầu tư. Theo đó, trong năm 2019, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An sẽ trực tiếp phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH VSIP Nghệ An và Công ty CP WHA Industries Zone I sẽ tổ chức triển khai các hội nghị Xúc tiến đầu tư, kêu gọi đầu tư tại thị trường các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

 Tiếp tục đồng hành và tư vấn hỗ trợ các Tập đoàn trong nước như TH Truemilk; The Vissai; Hoa Sen; Mavin; Massan, Vingroup, FLC, T&T,.... tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, các thủ tục về thuế, xuất nhập khẩu. Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất, hoặc triển khai các dự án mới theo phân kỳ đầu tư do các nhà đầu tư đề xuất. Tích cực hỗ trợ kết nối thị trường và đối tác cho các nhà đầu tư trên địa bàn.

 Đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương nước ngoài đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với tỉnh Nghệ An như: Gifu (Nhật Bản), Gyeonggi, Deagu (Hàn Quốc), Ulianôp (Nga); Adelaide (Úc).... Các nhà tài trợ lớn như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng BTU, Juroku (Nhật Bản), Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), KOTRA, JETRO, KCCI.... Tăng cường hợp tác toàn diện về mọi mặt với các địa phương tỉnh bản như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh,....

 

Trong năm 2019, ngoài Hội nghị“Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi năm 2019” đã triển khai trong tháng 2 vừa qua. Sắp tới Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư sẽ chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, các đơn vị có liên quan một số hội nghị và hội thảo chuyên đề như: Hội thảo “ Tăng cường thu hút đầu tư trong lĩnh vực Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào vùng miền Tây Nghệ An”, dự kiến triển khai trong tháng 7 năm 2019; Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 8 năm 2019; Hội thảo "Các giải pháp chiến lược nhằm phát triển Logicstic của tỉnh Nghệ An gắn với Hành lang kinh tế Đông Tây" dự kiến tổ chức trong tháng 9 năm 2019,...

 Chủ động xây dựng đề tài nghiên cứu về xúc tiến đầu tư với một số đối tác chiến lược và nhà đầu tư lớn định hướng thu hút đầu tư trong năm 2019 và giai đoạn 2019 - 2020 nhằm đưa ra các phương pháp tiếp cận và xúc tiến đầu tư hiệu quả, phù hợp với định hướng, chiến lược về thu hút đầu tư của Trung ương, của vùng, khu vực và của tỉnh

 Thường xuyên rà soát, cập nhật danh mục dự án kêu gọi đầu tư (các dự án đã thực hiện; các dự án đã có chủ đầu tư hay được cấp chủ trương đầu tư, các dự án không còn phù hợp để tiếp tục kêu gọi đầu tư) năm 2019 và các năm tiếp theo nhằm nâng cao hiệu quả việc xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư. Tập trung xây dựng và đề xuất mới danh mục các dự án nằm trong quy hoạch và định hướng phát triển của tỉnh để kêu gọi đầu tư.

 Tham gia các Đoàn công tác của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại các chuyến công tác nước ngoài do các Bộ, ban, ngành TW chủ trì tổ chức, để tăng cường các hoạt động giao lưu và quảng bá, giới thiệu các cơ hồi, tiềm năng thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo đài TW (Báo đầu tư - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Diễn đàn doanh nghiệp - VCCI; Báo Thế giới và Việt Nam - Bộ Ngoại giao; Tạp chí Việt Nam Hội nhập - Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam,...) và địa phương (Nhịp cầu đầu tư - Đài phát thanh TH Nghệ An; Chuyên trang thu hút đầu tư - Báo Nghệ An, Báo Lao động Nghệ An) xây dựng các chuyên đề, phóng sự, tin bài... quảng bá hình ảnh, giới thiệu các tiềm năng và thế mạnh, cơ hội, chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng./.  

Nguyễn Văn Nam

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  >  >>